【huff and puff slot machine】Tài xế Slovakia chặn cửa khẩu với Ukraine

Kiến thức2023-12-05 20:51:50738

"Chúng tôi sẽ chặn cửa khẩu biên giới với Ukraine và chỉ cho phép 4 xe tải đi qua mỗi giờ",àixếSlovakiachặncửakhẩuvớhuff and puff slot machine Stanislav Skala, lãnh đạo liên đoàn vận tải đường bộ Slovakia (UNAS), tuyên bố hôm 1/12, thêm rằng các chuyến hàng quân sự, viện trợ nhân đạo, chở động vật hay hàng hóa dễ bị hỏng vẫn được phép đi qua.

Phát ngôn viên Cơ quan Biên phòng Ukraine Andriy Demchenko cho biết vào sáng 1/12, khoảng 600 xe tải xếp hàng dài tại cửa khẩu Vysne Nemecke giữa nước này và Slovakia. Cửa khẩu Vysne Nemecke là lối đi duy nhất dành cho xe tải hai nước.

Tài xế xe tải Ukrainebên chiếc xe tải phủ đầy tuyết gần Bidovce, Slovakia, hôm 28/11. Ảnh: Reuters

Tài xế xe tải Ukraine bên chiếc xe tải phủ đầy tuyết gần Bidovce, Slovakia, hôm 28/11. Ảnh: Reuters

Trước đó, các tài xế xe tải Ba Lan đã chặn cửa khẩu biên giới với Ukraine, khiến nhiều phương tiện phải chuyển hướng qua cửa khẩu Slovakia và Hungary, tiếp tục gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng. Ông Demchenko cho biết khoảng 1.000 xe tải đang xếp hàng chờ để đi qua cửa khẩu biên giới Chop (Tysa) - Zachon từ Hungary tới Ukraine.

4 cửa khẩu biên giới Ukraine - Ba Lan đang bị phong tỏa, khiến hơn 2.000 tài xế xe tải mắc kẹt. Truyền thông địa phương đưa tin hai tài xế Ukraine đã qua đời trong lúc chờ đợi nhiều ngày giữa thời tiết giá lạnh ở biên giới bị tắc nghẽn.

Các tài xế xe tải Ba Lan bắt đầu chặn cửa khẩu biên giới với Ukraine từ hôm 6/11, để phản đối việc Liên minh châu Âu (EU) cho tài xế xe tải Ukraine không phải xin giấy phép để qua biên giới. Các tài xế Ba Lan cho rằng động thái miễn trừ của EU đã gây tổn hại hoạt động kinh doanh của họ.

Giới chức Ukraine bác cáo buộc từ các tài xế nước láng giềng. EU cũng cảnh báo chính phủ Ba Lan phải đảm bảo chấm dứt tình trạng các tài xế nước này phong tỏa cửa khẩu biên giới với Ukraine.

Ba Lan và Slovakia trước đó cũng mâu thuẫn với Ukraine và áp lệnh cấm nhập khẩu nông sản nước này với lý do chúng gây thiệt hại cho nông dân cùng thị trường nội địa của họ. Tuy nhiên, Ba Lan và Slovakia vẫn cho phép nông sản Ukraine quá cảnh qua lãnh thổ để xuất khẩu đến nước thứ ba.

Vị trí Slovakia và Ukraine. Đồ họa: DW

Vị trí Slovakia và Ukraine. Đồ họa: DW

Ngọc Ánh(Theo Reuters/Kyiv Independent)

Địa chỉ của bài viết này:http://www.nobhlaaa.com/5nvs77.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh 2023/24 vòng 15

[Infographics] Nhà thơ Vũ Cao: Tác giả bài thơ nổi tiếng “Núi Đôi”

TP.HCM: Bé 5 tuổi tử vong nghi do mắc bệnh tay chân miệng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Cuba

Son Heung-min ghi bàn rồi phản lưới, Man City hòa Tottenham

Tôn vinh 16 tập thể và cá nhân điển hình, lan tỏa 'Ý chí Việt Nam'

Chủ tịch nước: Việt Nam luôn ở bên cạnh, đoàn kết và ủng hộ Cuba

[Photo] Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cuba

Liên kết